Viet Nam - Japan (1973 - 2023)
Tải Thông cáo báo chí Pamphlet

Tải các dữ liệu

Đội ngũ sản xuất - Dàn diễn viên

Công nữ Anio (Công nữ Ngọc Hoa)

Double Cast/ Sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái (kiểu Việt Nam)

Công nữ Anio Đào Tố Loan, Soprano

Công nữ Anio
Đào Tố Loan, Soprano

<Buổi công diễn tại Việt Nam/ Buổi công diễn tại Nhật Bản>
Đào Tố Loan xuất thân từ Thái Nguyên. Cô là một giọng nữ cao đa năng, người biểu diễn nhạc cổ điển phương Tây, âm nhạc truyền thống Việt Nam và các thể loại âm nhạc khác nhau cả ở Việt Nam và quốc tế.
Cô đã học hát từ năm 2006 và đã được trao bằng Cử nhân Âm nhạc chuyên ngành biểu diễn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2014), tốt nghiệp Cao Học chuyên ngành biểu diễn (2016).
Giáo viên của cô là PGS Trần Thị Ngọc Lan và cô cũng học hỏi thêm rất nhiều từ Giáo sư của các nước như Giáo sư Siri Torjesen (Nauy), Giáo Sư Elena Pankratova (Áo), Giáo Sư Michel (Canada)...
Năm 2012, cô nhận được học bổng của Viện Goethe tại Hà Nội để học tại Bonn và Frankfurt, Đức trong 5 tháng. Vào mùa hè năm 2014, cô nhận được học bổng từ Transposition để tham gia Hội thảo Opera Lidal North ở Nhà Hát Opera Oslo. Và năm 2018 cô được nhận học bổng tại đất nước Áo 9 tháng.
Tố Loan không chỉ hát Opera, cô còn hát những bài hát truyền thống Việt Nam, bán cổ điển, dân ca và Pop. Cô biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ Solist trong các chương trình sự kiện lớn cả trong nước và quốc tế.
Giải thưởng mà cô nhận được bao gồm: giải Nhất Sao Mai, Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc của Việt Nam (2011), giải Nhất và giải khán giả bình chọn tại Hội thảo Opera Lidal North ở Nhà Hát Opera Oslo (2014), giải nhất Cuộc thi Opera Đông Nam Á tại Singapore (2018), giải nhì cuộc thi Opera Việt Nam (2019), huy chương vàng Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh (2019), giải ba Opera Quốc Tế tại Mỹ (2021).

Công nữ Anio Bùi Thị Trang, Soprano

Công nữ Anio
Bùi Thị Trang, Soprano

<Buổi công diễn tại Việt Nam>
Bùi Thị Trang (Trang Bùi) là giọng ca soprano sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Cô tốt nghiệp xuất sắc Đại học chuyên ngành Thanh Nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của GS.NSND Trung Kiên.
Từ năm 2013, Trang Bùi là diễn viên của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.
Cô đã tham gia nhiều chương trình hòa nhạc với vai trò Solist và đảm nhiệm 1 số vai chính trong các vở Opera như: Dorabella trong "Così Fan Tutte" (A.Mozart), Maria trong "Maria de Buenos Aires" (Astor Piazzolla), Frasquita trong "Carmen" (Bizet), H'Nuôn trong vở nhạc kịch "Người Tạc Tượng" của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Fantine trong "Những người khốn khổ" (tiểu thuyết của Victor Hugo - âm nhạc Schonberg).
Đồng thời, cô cũng tham gia nhiều chương trình nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu diễn tại Hàn Quốc, Thái Lan, Nga...
Năm 2018 cô tốt nghiệp Cao học chuyên nghành Biểu diễn Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Các giải thưởng mà cô giành được bao gồm: Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp Toàn quốc 2021 vai Fantine trong vở Nhạc kịch "Những người khốn khổ", Giải nhì Tiếng hát Truyền hình Thái Nguyên 2010, Giải khuyến khích cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch Toàn quốc 2019.

Araki Sotaro

Double Cast/ Sắp xếp họ theo thứ tự bảng chữ cái (kiểu Nhật Bản)

Araki Sotaro - Kobori Yusuke, Tenor

Araki Sotaro
Kobori Yusuke, Tenor

<Buổi công diễn tại Việt Nam/ Buổi công diễn tại Nhật Bản>
Kobori Yusuke xuất thân từ Fukushima. Anh tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành thanh nhạc Đại học Âm nhạc Kunitachi và khóa đào tạo Cao học thanh nhạc opera cùng trường. Anh tốt nghiệp Khóa 15 Viện đào tạo opera Nhà hát Quốc gia Mới, Tokyo. Giọng ca Kobori đã đạt Giải Nhì Cuộc thi Âm nhạc Tokyo Lần thứ 16, Giải Nhất Cuộc thi Âm nhạc Nhật Bản Lần thứ 88 và rất nhiều giải thưởng khác. Anh đã du học tại Bologna theo Chương trình đào tạo nước ngoài dành cho nghệ sĩ mới của Cục Văn hóa Nhật Bản. Năm 2016, khi tham gia khóa học tại trường Academia Rossiniana (Pesaro, Ý) và trường Rossini Opera Academy (Lunenburg, Canada), anh đã trưởng thành hơn dưới sự hướng dẫn của Chỉ huy Alberto Zedda. Kobori ra mắt lần đầu tiên tại Châu Âu với vai Lindoro trong vở “L’italiana in Algeri” (Cô gái Ý ở Algiers) tại Nhà hát Tyrol Festival. Sau khi về nước, anh bắt đầu với vai Tonio trong “La fille du régiment” (Người con gái của Trung đoàn) tại Nhà hát hồ Biwa, tiếp đến là các vai diễn như Don Ramiro trong “La Cenerentola” (Cô bé Lọ Lem) của Đoàn nhạc kịch Fujiwara, Nemorino trong “L'elisir d'amore” (Rượu tình) của Nhà hát Nissei... Anh là thành viên Hiệp hội Rossini Nhật Bản.

Araki Sotaro - Yamamoto Kohei, Tenor

Araki Sotaro
Yamamoto Kohei, Tenor

<Buổi công diễn tại Việt Nam>
Yamamoto Kohei xuất thân từ Tottori. Anh tốt nghiệp thủ khoa Cao học trường Đại học Nghệ thuật Tokyo, đồng thời anh đã có thời gian trau dồi nâng cao năng lực tại nước Ý. Anh giành nhiều giải thưởng như Giải Nhất hạng mục Giải Milano Cuộc thi Thanh nhạc Ý, Giải Nhất và Giải Ca khúc Cuộc thi Thanh nhạc Nichii...
Trong lĩnh vực opera, anh liên tiếp xuất hiện trong các vai diễn lớn được khán giả yêu thích như vai Don Carlo trong vở “Don Carlo” của Nikikai, công tước xứ Mantua trong vở “Rigoletto”, Kashiwagi trong vở “Kinkakuji” (Chùa Vàng) của đạo diễn Miyamoto Amon, Alwa trong vở “Lulu”, Tebaldo trong vở “I Capuleti e i Montecchi” của Nhà hát Nissei...Anh cũng được đánh giá cao với vai trò solist trong các tác phẩm như “Bản giao hưởng số 9” của Beethoven, “Bản nhạc thánh cung Si thứ” của JSBach, “Petite messe solennelle” của Rossini. Anh xuất hiện trên truyền hình trong các chương trình âm nhạc như “NHK New Year Opera Concert”, “Lalala♪Classic”, “Tokyu Silvester Concert”.
Yamamoto đã phát hành 2 album solo “Mi Manchi” và “Kimi nanka mou” (Tôi không yêu em nữa). Là nghệ sĩ tham gia Chương trình CHANEL Pygmalion Days năm 2013. Đại sứ du lịch thành phố Yonago vùng thủ đô Tokyo. Đại sứ Quê hương Tottori. Thành viên của Tokyo Nikikai Opera Foundation.

Phạm Khánh Ngọc, Soprano

Thầy bói (Khách mời đặc biệt)

Phạm Khánh Ngọc, Soprano

Phạm Khánh Ngọc sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc nên sớm được thừa hưởng gene âm nhạc và bắt đầu học piano từ năm 6 tuổi. Đến năm 18 tuổi, cô đã bắt đầu sự nghiệp học hát chuyên nghiệp với chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện Tp.HCM. Cô tốt nghiệp thủ khoa bậc Đại học chuyên ngành biểu diễn Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ giọng nữ cao Hàn Quốc, Th.S Cho Hae Ryong, tốt nghiệp hạng xuất sắc bậc Cao học cùng chuyên ngành tại trường dưới sự hướng dẫn của cố GS. NSND Nguyễn Trung Kiên.
Tháng 9/2016, cô đã tổ chức thành công recital của cô tại phòng hòa nhạc Nhạc viện Tp.HCM mang tên "This is the moment". Tháng 4/2017, cô tu nghiệp tại Nhà hát Opera Musiktheater im Revier, Gelsenkirchen, Đức và tham gia master class dưới sự hướng dẫn của GS. Pelker Gudrun tại Nhạc viện Hannover.
Cô đã biểu diễn trong rất nhiều chương trình hòa nhạc: Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi, hòa nhạc tại Concert Hall nhà hát Esplanade Theatres on the Bay, Singapore (2017), Peace Concert tại Hàn Quốc, hoà nhạc kỉ niệm 50 quan hệ ngoại Việt Nam - Austria tại Wiener Konzerthaus và hoà nhạc 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha tại Nhạc viện Hoàng Gia Madrid.
Đồng thời cô tham gia trong nhiều vở opera với các vai: Thương trong “Người giữ cồn” của PGS. Ca Lê Thuần, Nữ hoàng bóng đêm trong “Cây sáo thần” của Mozart, Frasquita trong “Carmen” của Bizet, Zerlina trong “Don Giovanni” của Mozart.
Với giọng nữ cao màu sắc, cô hiện đang là soloist của Đoàn Nhạc Kịch, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM, đồng thời là giảng viên khoa Thanh nhạc Nhạc viện Tp.HCM.
Giải thưởng: Huy chương vàng tại Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (2015), giải Nhì Cuộc thi hát opera quốc tế SLO- Asean Vocal Competition tại Singapore (2016), giải Nhất cuộc thi Concours hát thính phòng và nhạc kịch Tp.HCM (2017), giải Nhất Bảng B "Hát thính phòng nhạc kịch" tại Concour Âm nhạc mùa thu tại Hà Nội (2019)

Đào Mác, Baritone

Chúa Nguyễn

Đào Mác, Bass Baritone

Đào Mác sinh năm 1989 tại Hưng Yên.
Anh là một nghệ sĩ opera, giảng viên Thanh nhạc.
Đào Mác sở hữu một giọng nam trung trầm dày, đẹp, nội lực và âm vực rộng.
Anh tốt nghiệp xuất sắc Đại học khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự giảng dạy của NSƯT Đăng Dương. Anh cũng có một khoá tu nghiệp tại nhà hát Opera Musiktheater im Revier ở Gelsenkirchen của Đức vào năm 2017 sau thành công của vai diễn Papageno trong vở Opera “Die Zauberflöte” (Cây sáo Thần) của nhà soạn nhạc Mozart.
Các vai diễn cũng gắn liền với tên tuổi của anh như: Dr Falker trong Operetta “Die Fledermaus” (Con Dơi) của Johann Strauss; Kasspar trong Opera “Der Freischütz” (Viên Đạn Thần) của Carl Maria von Weber; Le Baron trong Operetta “La Vie Parisienne” (Cuộc sống Paris) của Offen Bach và gần đây nhất là vai Mr X (Nạn nhân X) trong vở nhạc kịch trinh thám “Yesterday’s Memory” kịch bản của Anna Sophie Weber. Anh cũng đảm nhiệm vai dế Mèn trong vở Musical “Dế Mèn phiêu lưu ký” của nhạc sĩ Việt Anh.
Hiện anh đang là Soloist của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên Thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên Thanh nhạc của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội Cơ sở 2, Trưởng khoa Thanh nhạc của Trường Nhạc nhẹ MPU.

Nguyễn Thu Quỳnh, Mezzo-soprano

Chính phi

Nguyễn Thu Quỳnh, Mezzo-soprano

Nghệ sĩ Nguyễn Thu Quỳnh sinh năm 1984, tốt nghiệp xuất sắc cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hiện là Soloist giọng Mezzo Soprano của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Cô từng tham gia biểu diễn với vai trò solist trong các tác phẩm như “Requiem” của Verdi, “Giao hưởng số 9” của Beethoven, vai Dorabella trong “Cosi fan tutte” của Mozart, Carmen trong vở nhạc kịch cùng tên của Bizet, Éng trong vở “Cô Sao”của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Mai trong vở nhạc kịch “Lá Đỏ” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, H'Beng trong nhạc kịch “Người tạc tượng” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận… Năm 2020, Thu Quỳnh đảm nhận vai diễn Fantine trong vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”.

Nguyễn Huy Đức, Baritone

Quan khám lý

Nguyễn Huy Đức, Baritone

Nghệ sĩ Nguyễn Huy Đức tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Từ năm 2003 đến nay, anh công tác tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Hiện tại, anh đang đảm nhận vị trí Trưởng đoàn Ca kịch.
Anh từng đóng các vai chính như: Junigar trong Opera “Carmen” của Bizet; Isonokami no Marotari trong Opera “Nàng tiên trong ống tre”- dự án hợp tác văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; Hồ Tôn Hiến trong “Kiều” của nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo; Quan Tri Châu – Đèo Văn Hung trong Opera “Cô Sao” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận; Già làng Aepong trong “Người Tạc Tượng” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận; Thần Núi trong “Lá Đỏ”của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.
Anh còn là giọng Baritone chính trong vở nhạc kịch “Maria de Buenos Aires” của Astor Piazzola; “Giao hưởng số 9” của Beethoven; Hợp xướng “Carmina Burana” và rất nhiều tác phẩm cổ điển khác. Năm 2020, anh đã rất thành công với vai diễn Javert trong vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”.
Trong sự nghiệp của mình, anh từng giành nhiều giải thưởng như Huy chương Bạc tại Cuộc thi nghệ thuật Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp Toàn quốc đợt I năm 2015; Huy chương Bạc tại Liên hoan Tiếng Hát Đường 9 Xanh và Giải Nhì Bảng B nam Bộ môn Hát Thính Phòng - Nhạc Kịch tại Cuộc thi Âm Nhạc Mùa Thu 2019.

Goto Kazuma, Bass-baritone

Nagasaki bugyo

Goto Kazuma, Bass-baritone

<Buổi công diễn tại Việt Nam>
Goto Kazuma xuất thân từ tỉnh Yamagata và lớn lên tại Tokyo. Anh tốt nghiệp Đại học Âm nhạc Kunitachi và Viện đào tạo opera Nhà hát Quốc gia Mới, Tokyo. Anh sang châu Âu với tư cách thực tập sinh nước ngoài của Tổng Cục Văn hóa Nhật Bản và tu nghiệp tại London. Sau đó, anh hoàn thành 2 năm nghiên cứu sinh tại Học viện Opera quốc gia Hà Lan thuộc Nhạc viện Amsterdam. Goto ra mắt lần đầu tiên tại Châu Âu với vai Leporello trong vở “Don Giovanni” ở Hà Lan. Sau đó, anh đã tham gia nhiều vở Opera như vai Colline trong "La Bohème", Samuel trong "Un ballo in maschera" (Buổi khiêu vũ hóa trang). Anh có kinh nghiệm biểu diễn với nhiều ngôn ngữ và nhiều thể loại âm nhạc đa dạng từ Baroque đến Đương đại. Goto đã từng tham gia biểu diễn trong chương trình hòa nhạc tại Concertgebouw, Hà Lan. Ngoài ra, anh còn đảm nhận vai trò soloist trong “Giao hưởng số 9” của Beethoven, “Messiah” của Handel, "Petite messe solennelle" của Rossini... Hiện nay, anh đang là giảng viên bán thời gian tại Đại Học Âm Nhạc Showa và là thành viên của Tokyo Nikikai Opera Foundation.

Saiki Kenji, Bass

Nagasaki Bugyo

Saiki Kenji, Bass

<Buổi công diễn tại Nhật Bản>
Saiki Kenji xuất thân từ Aichi. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Âm nhạc Kunitachi. Sau khi tốt nghiệp Cao học cùng trường và hoàn thành khóa đào tạo Opera tại Nikkikai Opera Foundation, anh đã trau dồi nâng cao năng lực tại Bologna, Ý với tư cách là thực tập sinh nước ngoài của Tổng cục Văn hóa.
Anh đã từng tham gia vào nhiều vở Opera: vai Zaccaria trong "Nabucco", vai Don Basilio trong vở “Người thợ cạo thành Seville", vai Grand Inquisitor trong "Don Carlo", vai Banquo trong “Macbeth”, vai Ramfis trong “Aida”, vai Zuniga trong “Carmen”, vai Rocco trong “Fidelio”, vai Sarastro trong “Cây sáo thần”, vai Daland trong "Người Hà Lan bay"...Tại Nhá hát Biwako, anh tham gia diễn xuất trong bộ tác phẩm "Der Ring des Nibelungen" (Chiếc nhẫn Nibelung) bao gồm bốn vở "Das Rheingold (Vàng sông Rhine)", "Die Walküre (Nữ chiến binh)", "Anh hùng Siegfried" và "Hoàng hôn của những vị thần" và đóng góp cho sự thành công lớn của buổi diễn. Ngoài ra, anh cũng hoạt động trong vai trò Soloist trong các buổi hòa nhạc như "Giao hưởng số 9 " và các ca khúc tôn giáo... Anh hiện là thành viên của Tokyo Nikikkai Opera Foundation.

Kawakoshi Miharu, Soprano

Yasu

Kawakoshi Miharu, Soprano

Kawakoshi Miharu sinh ra tại Aichi, Nhật Bản. Cô tốt nghiệp đại học và cao học tại Trường Đại học nghệ thuật Aichi. Cô đã tham gia và nhận chứng chỉ lớp Master Class của nghệ sĩ Maurizio Carnelli và nghệ sĩ Okazaki Chieko ở Ý. Cô hoàn thành khóa học thạc sĩ kỳ 65 tại Viện đào tạo Opera Nikikai với Giải xuất sắc và Giải thưởng khuyến khích.
Cô đã từng tham gia diễn xuất trong các vai như Nữ hoàng Bóng đêm trong “The Magic Flute (Cây sáo thần)”, Vitellia trong vở “La clemenza di Tito (Lòng nhân từ của Tito)”, Gretel/Tinh linh sương mù trong vở “Hansel và Gretel”. Năm 2019, cô biểu diễn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Nagoya trong Dự án Nghệ sĩ mới.
Giải thưởng mà cô nhận được: Giải ba Cuộc thi âm nhạc Tokyo (Tokyo Music Competition) lần thứ 20, Giải nhì Cuộc thi nghệ sĩ âm nhạc Nhật Bản (Japan Player's Competition) lần thứ 23, Giải nhất Cuộc thi âm nhạc Nichii lần thứ 59, Giải nhất và Giải xuất sắc Liên hoan âm nhạc Quốc tế Gifu năm 2018, Giải thưởng Văn hóa đặc biệt và Giải thưởng Thị trưởng thành phố Gifu. Cô hiện đang là thành viên của Tokyo Nikikai Opera Foundation.