Tải Thông cáo báo chí Pamphlet

Tải
Thông cáo báo chí
Pamphlet

Đội ngũ sản xuất - Dàn diễn viên

Công nữ Anio (Công nữ Ngọc Hoa)

Double Cast/ Sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái (kiểu Việt Nam)

Công nữ Anio Đào Tố Loan, Soprano

Công nữ Anio
Đào Tố Loan, Soprano

Đào Tố Loan xuất thân từ Thái Nguyên. Cô là một giọng nữ cao đa năng, người biểu diễn nhạc cổ điển phương Tây, âm nhạc truyền thống Việt Nam và các thể loại âm nhạc khác nhau cả ở Việt Nam và quốc tế.
Cô đã học hát từ năm 2006 và đã được trao bằng Cử nhân Âm nhạc chuyên ngành biểu diễn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2014), tốt nghiệp Cao Học chuyên ngành biểu diễn (2016).
Giáo viên của cô là PGS Trần Thị Ngọc Lan và cô cũng học hỏi thêm rất nhiều từ Giáo sư của các nước như Giáo sư Siri Torjesen (Nauy), Giáo Sư Elena Pankratova (Áo), Giáo Sư Michel (Canada)...
Năm 2012, cô nhận được học bổng của Viện Goethe tại Hà Nội để học tại Bonn và Frankfurt, Đức trong 5 tháng. Vào mùa hè năm 2014, cô nhận được học bổng từ Transposition để tham gia Hội thảo Opera Lidal North ở Nhà Hát Opera Oslo. Và năm 2018 cô được nhận học bổng tại đất nước Áo 9 tháng.
Tố Loan không chỉ hát Opera, cô còn hát những bài hát truyền thống Việt Nam, bán cổ điển, dân ca và Pop. Cô biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ Solist trong các chương trình sự kiện lớn cả trong nước và quốc tế.
Giải thưởng mà cô nhận được bao gồm: giải Nhất Sao Mai, Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc của Việt Nam (2011), giải Nhất và giải khán giả bình chọn tại Hội thảo Opera Lidal North ở Nhà Hát Opera Oslo (2014), giải nhất Cuộc thi Opera Đông Nam Á tại Singapore (2018), giải nhì cuộc thi Opera Việt Nam (2019), huy chương vàng Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh (2019), giải ba Opera Quốc Tế tại Mỹ (2021).

Công nữ Anio Bùi Thị Trang, Soprano

Công nữ Anio
Bùi Thị Trang, Soprano

Bùi Thị Trang (Trang Bùi) là giọng ca soprano sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Cô tốt nghiệp xuất sắc Đại học chuyên ngành Thanh Nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của GS.NSND Trung Kiên.
Từ năm 2013, Trang Bùi là diễn viên của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.
Cô đã tham gia nhiều chương trình hòa nhạc với vai trò Solist và đảm nhiệm 1 số vai chính trong các vở Opera như: Dorabella trong "Così Fan Tutte" (A.Mozart), Maria trong "Maria de Buenos Aires" (Astor Piazzolla), Frasquita trong "Carmen" (Bizet), H'Nuôn trong vở nhạc kịch "Người Tạc Tượng" của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Fantine trong "Những người khốn khổ" (tiểu thuyết của Victor Hugo - âm nhạc Schonberg).
Đồng thời, cô cũng tham gia nhiều chương trình nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu diễn tại Hàn Quốc, Thái Lan, Nga...
Năm 2018 cô tốt nghiệp Cao học chuyên nghành Biểu diễn Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Các giải thưởng mà cô giành được bao gồm: Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp Toàn quốc 2021 vai Fantine trong vở Nhạc kịch "Những người khốn khổ", Giải nhì Tiếng hát Truyền hình Thái Nguyên 2010, Giải khuyến khích cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch Toàn quốc 2019.

Araki Sotaro

Double Cast/ Sắp xếp họ theo thứ tự bảng chữ cái (kiểu Nhật Bản)

Araki Sotaro  Kobori Yusuke, Tenor

Araki Sotaro
Kobori Yusuke, Tenor

Kobori Yusuke xuất thân từ Fukushima. Anh tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành thanh nhạc và khóa đào tạo thanh nhạc opera Đại học Âm nhạc Quốc gia Nhật Bản. Anh tốt nghiệp Khóa 15 Viện đào tạo opera Nhà hát Quốc gia Mới, Tokyo. Giọng ca Kobori đã đạt Giải Nhì Cuộc thi Âm nhạc Tokyo Lần thứ 16, Giải Nhất Cuộc thi Âm nhạc Nhật Bản Lần thứ 88 và rất nhiều giải thưởng khác. Anh đã du học tại Bologna theo Chương trình đào tạo nước ngoài dành cho nghệ sĩ mới của Cục Văn hóa Nhật Bản. Năm 2016, khi tham gia khóa học tại trường Academia Rossiniana (Pesaro, Ý) và trường Rossini Opera Academy (Lunenburg, Canada), anh đã trưởng thành hơn dưới sự hướng dẫn của Chỉ huy Alberto Zedda. Kobori ra mắt lần đầu tiên tại Châu Âu với vai Lindoro trong vở “L’italiana in Algeri” (Cô gái Ý ở Algiers) tại Nhà hát Tyrol Festival. Sau khi về nước, anh bắt đầu với vai Tonio trong “La fille du régiment” (Người con gái của Trung đoàn) tại Nhà hát hồ Biwa, tiếp đến là các vai diễn như Don Ramiro trong “La Cenerentola” (Cô bé Lọ Lem) của Đoàn nhạc kịch Fujiwara, Nemorino trong “L'elisir d'amore” (Rượu tình) của Nhà hát Nissei... Anh là thành viên Hiệp hội Rossini Nhật Bản.

Araki Sotaro Yamamoto Kohei, Tenor

Araki Sotaro
Yamamoto Kohei, Tenor

Yamamoto Kohei xuất thân từ Tottori. Anh tốt nghiệp thủ khoa Cao học trường Đại học Nghệ thuật Tokyo, đồng thời anh đã có thời gian trau dồi nâng cao năng lực tại nước Ý. Anh giành nhiều giải thưởng như Giải Nhất hạng mục Giải Milano Cuộc thi Thanh nhạc Ý, Giải Nhất và Giải Ca khúc Cuộc thi Thanh nhạc Nichii...
Trong lĩnh vực opera, anh liên tiếp xuất hiện trong các vai diễn lớn được khán giả yêu thích như vai Don Carlo trong vở “Don Carlo” của Nikikai, công tước xứ Mantua trong vở “Rigoletto”, Kashiwagi trong vở “Kinkakuji” (Chùa Vàng) của đạo diễn Miyamoto Amon, Alwa trong vở “Lulu”, Tebaldo trong vở “I Capuleti e i Montecchi” của Nhà hát Nissei...Anh cũng được đánh giá cao với vai trò solist trong các tác phẩm như “Bản giao hưởng số 9” của Beethoven, “Bản nhạc thánh cung Si thứ” của JSBach, “Petite messe solennelle” của Rossini. Anh xuất hiện trên truyền hình trong các chương trình âm nhạc như “NHK New Year Opera Concert”, “Lalala♪Classic”, “Tokyu Silvester Concert”.
Yamamoto đã phát hành 2 album solo “Mi Manchi” và “Kimi nanka mou” (Tôi không yêu em nữa). Là nghệ sĩ tham gia Chương trình CHANEL Pygmalion Days năm 2013. Đại sứ du lịch thành phố Yonago vùng thủ đô Tokyo. Đại sứ Quê hương Tottori. Thành viên của Tokyo Nikikai Opera Foundation.